5G เข้าไทยเมื่อไร?

ใกล้เข้ามาแล้ว กับความเร็วของ 5G ในมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

สำหรับการพัฒนามาทำความรู้จักกันก่อนว่า 5G ดีอย่างไรระบบการทำงานของ 5G บนคลื่นคามถี่อยู่ที่ 26.5-27.5 GHz ที่บรรดาหลาย ๆ เครือข่ายทางโทรศัพท์กำลังทำการตลาดแข่งขันมือถือที่สามารถรองรับระบบ 5G อยู่เหมือนกัน เมื่อมีการใช้งานของ 5จี เมื่อไรไม่ใช่เพียงแค่การใช้งานบนมือถืออีกต่อไปที่สามารถเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างด้วยความรวดเร็วรวมไปถึงการเชื่อมต่อกับุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ในปัจจุบันหากคิดว่า 4G ที่ใช้งานอยู่เร็วแรงแล้ว จากการดูหนังหรืออัพโหลดไฟล์ต้องรอการอัพโหลดนานเป็นนาทีแต่ถ้ามีการใช้งานของ 5G คุณจะสามารถดาวน์โหลดหนังได้ในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น

ส่วนในประเทศไทยนั้นก็ยังมีแนวโน้มในการประมูลสัญญาณ 5G และจะได้ใช้งานจริงเมื่อมีความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีที่รองรับระบบ 5G และที่สำคัญจะเข้ามาเป็นประโยชน์ในเรื่องฎระเบียบ ความปลอดภัย การสื่อสารโทรคมนาคม และทางด้านอุตสาหกรรม ให้ในโลกความจริงและโลกดิจิทัลกลมกลืนไปด้วยกันในอนาคตอย่างแน่นอน

มือถือรุ่นไหนค่ายไหนบ้างที่รองรับระบบ 5G

Apple

เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวของเขาซึ่งในการรองรับสัญญาณใหม่ 5จี ที่ในช่วงที่กำลังจะมีการเปิดตัวนี้ ยังคงไม่มีการขยับแต่อย่างใด

SAMSUNG

ทางซัมซุงได้ทำการเปิดตัวโทรศัพท์ที่สามารถรองรับการทำงานของระบบ 5G เรียบร้อยแล้ว Galaxy S10 Plus ถือว่าเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกของ SAMSUNG ที่รองรับ 5G ของค่ายใหญ่ค่ายนี้

OPPO

เราคงเคยได้ยินสำหรับการทดสอบระบบ 5G ใน Oppo(ออปโป) R15 กันเรียบร้อยแล้ว สำหรับมือถือรุ่นต่อไปของ Oppo(ออปโป) มีการยืนยันจากทาง CEO แล้วว่าระบบการทำงาน 5G จะเปิดตัวกับ Oppo(ออปโป) R17 เป็นุร่นแรก

Oneplus

5G ของ Oneplus ทาง CEO ได้ออกมาบอกไว้แล้วว่า จะมีการเปิดตัวมือถือ Oneplus ที่สามารถรองรับระบบการทำงานของ 5G ได้รุ่นแรกจะมีการใช้งานที่ยุโรปก่อนประเทศอื่น

Huawei

บริษัท Huawei มือถือที่สามารถพับจอได้รุ่นแรกของ Huawei ที่สามารถรองรับ 5G อีกด้วยแถมยังเป็นมือถือที่สามารถรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วถึง 55 วัตต์ มาพร้อมกับแบตเตอรี่จัดเต็มถึง 4,500 Amh

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อความรวดเร็วบนโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และสามารถรับส่งข้อมูลได้เยอะกว่าเดิมและความสะดวกที่เกิดขึ้นมากมาย การจัดการที่สามารถทำได้ด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เรียกได้ว่าความอัตโนมัติความอัฉริยะใกล้เข้ามาแล้ว และประเทศที่มีการประมูลและใช้งานจริงไปแล้วคือ ประเทศที่ผลิตอุปกรณ์ ขายอุปกรณ์ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เป็นต้น ส่วนประเทศไทยเร็ว ๆ คงได้ใช้งานกันแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *